Xin chào mọi người! Mình đã quay trở lại rồi đây. Như mọi người đã biết thì tuần trước mình vừa có chuyến du lịch tại Nhật Bản. Ngoài quang cảnh rất đẹp và trong lành thì mình thực sự yêu thích ẩm thực ở nơi đây. Và trước đây mình cũng đã biết là người Nhật rất chú trọng đến thành phần dinh dưỡng có trong đồ ăn, nhưng thực sự lần trải nhiệm này mới giúp mình hiểu rõ về điều đó.
Người Nhật ưu tiên những sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao
Trước đây mình đã nghe nói đến sushi của Nhật Bản và lần này thì mình đã quyết định thử. Mình gọi một suất sushi và điều mình ngạc nhiên nhất chính là đồ ăn đa phần là đồ sống. Trong món sushi có rất nhiều thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao như trứng cua, rong biển, cá hồi, cá ngừ, tôm, bạch tuộc và cả cơm nếp nữa. Theo như bạn mình nói thì họ ăn sống nhưng thực phẩm rất sạch sẽ và đảm bảo chứ không hề sợ đau bụng như đồ sống ở Việt Nam đâu, đồ hải sản sống như vậy sẽ không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến và ăn rất thanh đạm nên không có hại cho sức khỏe.
Món ăn Nhật hạn chế dầu mỡ
Món ăn tiếp theo mà mình gọi ra là bánh xèo Nhật, salad rong biển, salad hoa quả và chảo gà. Thật sự mình thấy mấy món ăn này rất ngon và có điểm khác biệt hoàn toàn với đồ ăn Việt Nam chính là không lạm dụng dầu mỡ. Đặc biệt là món bánh xèo, nó hoàn toàn khô ráo và thậm chí còn không ngửi thấy mùi dầu ăn, được chấm với sốt trắng gì đó mà mình không rõ tên nhưng cũng có vẻ như rất giàu dinh dưỡng. Còn về 2 món salad thì mình càng không có gì để chê vì nó quá tươi và ngon miệng.
Đồ ăn Nhật Bản chính là những món ăn mà được cả thế giới công nhận về chất lượng dinh dưỡng, đặc biệt là sự ưu tiên của cá trong bữa ăn của họ. Có lẽ cũng vì thế mà hiển nhiên đất nước Nhật Bản là một trong những đất nước có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
Nhận xét
Đăng nhận xét