Nem chua là một đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa mà lần nào về quê thì lũ bạn ở Hà Nội cũng nheo nhéo bắt mang nem lên làm quà :D Nem chua có lẽ không xa lạ đối với nhiều người, nguyên liệu bao gồm thịt lợn, thính, bì lợn và gia vị. Sau khi qua n công đoạn chế biến thì thành nem chua hahaha :D Đùa thôi, bài viết này mình sẽ đề cập đến các loại nem chua Thanh Hóa chứ không phải cách làm. Theo kinh nghiệm tồn tại 18 năm sống ở quê, thì mình thấy nem chua gồm 4 loại.
Loại 1 là loại nem nhỉ, khi bóc ra to hơn ngón tay cái một chút, có thể bóc ra cầm tay ăn ngay mà không cần suy nghĩ. Giá thường là 25k/10 cái. Mình có thể ăn liên tiếp mấy cái một lúc là chuyện bình thường
Loại 2 là nem cối, loại này to hơn, khi ăn bạn cần bỏ ra đĩa, dằm nhỏ và nhâm nhi với Sài Gòn special thì toẹt vời ahihi. Giá bán loại này thường thì 25k/1 cái hehe
Loại 3 là nem nướng, trước khi ăn bạn cần làm một vài công đoạn hơi phức tạp đó là cho lên vỉ và nướng, một mùi thơm quyến rũ sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức. Giá sẽ dao động ở khoảng 25-35k/cái tùy mỗi loại
Loại 4 làm nem ống, nhiều người hay gọi là ống luồng, hehe. Nem này thường dùng để làm quà biếu, vì nhìn khá sang trọng, đẹp mắt :D Giá khá là đắt tầm 40k-80k tùy loại to nhỏ :D
Mỗi loại nem đều có những hương vị đặc trưng khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn ăn nem chua chính hãng thì inb mình để được mời nhé ahihi :D
Nhận xét
Đăng nhận xét